Danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21

Một đội bóng muốn thành công, không chỉ ở việc sở hữu những cầu thủ xuất sắc mà cần phải có một vị thuyền trưởng cầm quân hợp lý. Sau đây là danh sách Danh những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21, họ là những người có rất nhiều thành tích vang dội mà Fun88 muốn bạn đọc nắm được.

José Mourinho

Người đứng đầu trong danh sách này không ai khác chính là José Mourinho, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha và hiện đang là thuyền trưởng câu lạc bộ AS Roma chơi tại Serie A.  José Mourinho nổi tiếng là một huấn luyện có tính cách thẳng thắn, nóng nảy và triết lý chơi bóng thực dụng.

Từ khi trở thành huấn luyện viên, José Mourinho đã trở thành thuyền trưởng của rất nhiều câu lạc bộ. Trong mắt giới truyền thông, ông là một người nóng tính, thẳng thắn chỉ trích mọi người. Nhưng với các cầu thủ, José Mourinho lại là người thầy tình cảm và hòa đồng. Ông luôn biết cách nắm bắt tâm lý, giúp các cầu thủ hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Sự nghiệp huấn luyện viên, tính đến thời điểm hiện tại José Mourinho đã có rất nhiều danh hiệu cao quý cùng các đội bóng. Trong đó, những danh hiệu vô địch tại câu lạc bộ F.C. Porto, Chelsea F.C, Inter Milan, Manchester United là những đội bóng giúp José Mourinho khẳng định tên tuổi của bản thân, đưa ông trở thành cái tên nổi bật nhất ở thế kỷ 21 này.

Joachim Low

Joachim Low là cựu tiền vệ và là huấn luyện viên bóng đá người Đức, từ sau khi chia tay sân cỏ và trở thành huấn luyện viên trưởng ông làm việc chính cho đội tuyển quốc gia Đức. Thời gian Joachim Low cầm quân tại đội tuyển Đức là từ 2006 đến hiện tại, ông chính người thầy lâu năm và hiểu rõ nhất thăng trầm của bóng đá nước này. Joachim Low giúp đội tuyển quốc gia Đức vô địch World Cup 2014, sau 24 năm chờ đợi. Dưới sự dẫn dắt của Joachim Low, đội tuyển Đức được đánh giá là đội bóng có lối chơi đẹp mặt, tấn công hay chứ không còn là “những cỗ xe tăng” như trước.

Với những gì đã làm được, tạo dựng cho đội tuyển Đức trong suốt 14 năm cầm quân. Dù Joachim Low không thể giúp đội tuyển có những danh hiệu danh giá, xong ông vẫn được đánh giá là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21.

Pep Guardiola

Pep Guardiola là một huấn luyện viên người Tây Ban Nha, hiện tại đang là huấn luyện trưởng câu lạc bộ Man City chơi tại Ngoại Hạng Anh. Với Pep Guardiola, người ta biết đến ông không chỉ là một huấn luyện viên tài năng mà còn từng là cựu tiền vệ bóng đá xuất sắc.

Bắt đầu trở thành huấn luyện từ năm 2006, Barcelona là đội bóng đầu tiên ông nắm giữ vai trò huấn luyện viên trưởng.Pep Guardiola chính là người cho ra đời lối chơi tika tika vô cùng đẹp mắt, chính lối chơi này mà ông giúp Barce vô địch La Liga 2 mùa giải, vô địch Cúp C1 2009 và 2011.

Sau khi chia tay Barce, Pep Guardiola đến cầm quân tại Bayern Munich và Manchester City. Có trong tay 3 danh hiệu địch Bundesliga và 2 chức vô địch Premier League, chính những thành công mà Pep Guardiola có được giúp ông trở thành huấn luyện xuất sắc nhất thế giới ở thế kỷ 21.

Zinédine Zidane

Zinédine Zidane cựu tiền vệ, huấn luyện viên bóng đá người Pháp. Khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp, anh được mọi người nhớ đến là một trong những xuất sắc nhất thế giới. Chuyển sang công tác huấn luyện, Zinédine Zidane cũng cho thấy mình là một người thầy có tài.

Zinédine Zidane là huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử Cúp C1, có thể giúp một đội bóng vô địch và bảo thành công chức cúp vô địch trong 3 mùa giải liên tiếp khi là huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Real Madrid. Sự nghiệp cầm quân của vị huấn luyện viên người Pháp này chưa nhiều, xong ông đã đưa Real Madrid chạm đến những thành công vang đội.

Không chỉ giúp Real Madrid thành công ở Cúp C1, tại La Liga ông cũng giúp đội bóng này có được những chức vô địch. Những đóng góp cho Real Madrid, giúp Zinédine Zidane trở thành huấn luyện viên vĩ đại của đội bóng, cũng như là một trong những cái tên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21.

Arsene Wenger

Nếu như Joachim Low đã có 14 năm gắn bó với đội tuyển Đức, thì Arsene Wenger có 22 năm là thuyền trưởng của câu lạc bộ Arsenal. Vị huấn luyện viên người Pháp này chính là người giúp cho Arsenal có được nhiều thành công, danh hiệu danh giá nhất.

Thời gian từ 1996 đến 2018, Arsene Wenger giúp Arsenal có được 17 danh hiệu cao quý. Đưa đội bóng trở thành cái tên quen thuộc, giàu thành tích nhất tại nước Anh. Với gần như cả sự nghiệp huấn luyện viên Arsene Wenger đều gắn bó với Arsenal, ngoài những chức vô địch mà đội bóng dành được thì ông cũng được vinh danh  tại nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý như: giải Nhân vật Thể thao trong năm của BBC – Giải Huấn luyện viên, Giải thưởng Laureus cho Thành tựu trọn đời. Đó chính là lý do, giúp Arsene Wenger trở thành huấn luyện xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21.

Kết luận

Đó là danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ 21, mà Fun88vn muốn bạn đọc nắm được. Để có thêm nhiều thông tin về cầu thủ, huấn luyện viên, tin tức cá độ bóng đá các bạn hãy truy cập vào Fun88 link của chúng tôi thường xuyên nhé.